Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê từ 16/12/2017 đến 15/3/2018 trên địa bàn cả nước xảy ra 1.085 vụ cháy nổ, làm 33 người chết và 66 người bị thương, thiệt hại ước tính hơn 413,2 tỉ đồng. Chỉ tính riêng từ 16/2/2018 đến 15/3/2018, cả nước xảy ra 370 vụ cháy nổ, làm 10 người chết và bảy người bị thương, thiệt hại vật chất ước tính 70,7 tỉ đồng. Từ những con số sơ bộ trên, có thể nhận thấy nguyên nhân bất khả kháng này luôn là mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của con người trong cuộc sống hàng ngày. Các vụ cháy nổ thường tập trung chủ yếu ở các khu dân cư, chung cư, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ chủ yếu do ý thức của người dân chưa cao. Cộng thêm những kiến thức cơ bản về công tác PCCC chưa được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi. Đặc biệt, hệ thống PCCC tại các chung cư, tòa nhà cao tầng chưa được chú trọng về mức độ an toàn và hiệu quả nên khi xảy ra cháy để lại hậu quả rất nặng nề.

Đáng lưu ý là vụ cháy chung cư Carina xảy ra tại TP.HCM ngày 23/3/2018 đã để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Sau sự việc kinh hoàng trên, các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc thanh tra kiểm tra công tác PCCC tại các chung cư, tòa nhà cao tầng và đã phát hiện không ít sai phạm từ hệ thống PCCC – nơi mà hầu hết mọi người luôn tin rằng đấy sẽ là dụng cụ đầu tiên cứu lấy tính mạng của mình nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tuy nhiên, ngoại trừ hệ thống PCCC được trang bị sẵn từ các tòa nhà cao tầng, chung cư và những dụng cụ hết sức thô sơ tự chế từ những người dân thì họ còn có sự lựa chọn nào khác khi bà hỏa bùng phát?

(Nguồn: Internet)

Và với cách thoát thân như hình ảnh trên, đã có người phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình. Do vậy, tại sao chính bản thân mỗi người sống tại các tòa nhà cao tầng không tự trang bị cho gia đình mình công cụ thoát hiểm tuy đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn. Sản phẩm dây thoát hiểm nhà cao tầng Seohan – một sản phẩm uy tín từ Hàn Quốc – có đủ chức năng đáp ứng nhu cầu của người dân sống tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Với bộ sản phẩm gọn nhẹ, dây cáp chống cháy, tốc độ hạ an toàn sẽ giúp các hộ dân chủ động thoát khỏi đám cháy nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Dây thoát hiểm Seohan

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Vadi – để được tư vấn và lắp đặt sớm nhất sản phẩm Dây thoát hiểm nhà cao tầng Seohan đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bạn.

Ths.Nguyễn Hạnh Nhân

http://nguyenhanhnhan.com/